Lợi nhuận và thuê bao cáp quang VNPT tăng trưởng mạnh

(13/12/2016)

Bộ TT&TT vừa tổ chức hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 11/2016 hôm qua, ngày 06/12 tại Hà Nội. Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chủ trì hội nghị.

Bộ TT&TT vừa tổ chức hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 11/2016 hôm qua, ngày 06/12 tại Hà Nội. Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chủ trì hội nghị.

 

Báo cáo tại hội nghị, Tổng Giám đốc Phạm Đức Long (trong ảnh) cho biết, qua 11 tháng đầu năm 2016 VNPT đã tiếp tục tăng trưởng về cả doanh thu và lợi nhuận, trong đó: Doanh thu thực hiện được khoảng 91,8% kế hoạch, với mức tăng trưởng 6,4%;  Lợi nhuận thực hiện được 93,3% kế hoạch, tăng 20,6% so với cùng kỳ. Với kết quả này, chắc chắn Tập đoàn sẽ hoàn thành kế hoạch doanh thu và lợi nhuận được giao.

Tính đến hết tháng 11 VNPT đã phát triển mới thuê bao di động đạt 94,7% kế hoạch, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015, số phát sinh cước tăng 4,2 triệu thuê bao; Dịch vụ băng rộng thực hiện được 1,3 triệu thuê bao, đạt 98% kế hoạch, trong đó thuê bao cáp quang phát triển rất mạnh.

Trong năm VNPT đã chặn hơn 5 triệu tin nhắn rác, tương đương khoảng 18.000 tin nhắn rác/ngày. Về triển khai thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên hệ thống, Tập đoàn đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ TT&TT và theo đúng như VNPT đã cam kết, giai đoạn 1 đã khóa 3,7 triệu thuê bao - trong đó có 180.000 thuê bao đã phải đăng ký lại thông tin. Trong số 3,7 triệu SIM bị khóa đã có hơn 5.000 thuê bao khiếu nại với nhà mạng và tỷ lệ này cũng là khá nhỏ.

Cùng đó, VNPT cũng đã triển khai nhiều giải pháp để bảo vệ người tiêu dùng, đặc biệt là đối với thuê bao sử dụng các dịch vụ GTGT như: Truyền thông cung cấp tới khách hàng các truy vấn dịch vụ cước và kiểm tra dịch vụ; Giám sát chặt chẽ các quy trình, phải có xác nhận lại từ KH mới được coi là kích hoạt dịch vụ; Tổ chức đội ngũ để kiểm tra rà soát lại các vi phạm nếu có.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong hoạt động SXKD cũng như nỗ lực của các nhà mạng trong việc phối hợp thực hiện nghiêm túc thu hồi SIM kích hoạt sẵn theo cam kết, đảm bảo quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng lưu ý các doanh nghiệp cần tiếp tục thực hiện việc làm lành mạnh hóa thị trường Sim thẻ, không được lách luật. Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục Viễn thông xem xét, tiếp tục xử lý việc sử dụng SIM ảo để trộm cắp cước viễn thông quốc tế; Triển khai kế hoạch đổi mã vùng theo đúng tiến độ; Giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan cấp phép, thu hồi tài nguyên và tần số..../.

(Theo vnpt.vn)